Bamboo Airways – Bổ nhiệm cựu CEO Radixx International giữ chức Giám đốc thương mại

3417

Bamboo Airways bổ nhiệm tân Giám đốc thương mại

Bamboo Airways vừa bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại.

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuộc thành viên tập đoàn FLC vừa có thông báo bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại cho Bamboo Airways.

Ông Adrian Hamilton – Manns là Cử nhân Hàng không tại Đại học Massey (Palmerston North New Zealand).

CEO thương mại hãng hàng không Bamboo Airways
Ông Adrian Hamilton – Manns cựu CEO Radixx International

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc Quản lý Thương mại hàng không, ông giữ nhiều chức vụ cao tại các doanh nghiệp mang tầm cỡ quốc tế, điển hình như là vừa qua ông giữ vai trò Giám đốc điều hành khu vực châu Á Radixx International.

Một số thành chức vụ ông từng làm tại các doanh nghiệp nước ngoài như Giám đốc Thương mại của hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ – IndiGo.

Bamboo Airways bổ nhiệm giám đốc thương mại
Hãng hàng không IndiGo đã từng gắn bó với ông

Ông có cống hiến rất lớn cho hãng hàng không lớn nhất Châu Phi phục hồi tăng trưởng trở lại sau 5 năm liền thua lỗ.

Ra mắt hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại châu Phi và còn nhiều thành công nữa trong thị trường hàng không mà hơn 20 năm qua ông đã tham gia.

Các chia sẻ của tân Giám đốc thương mại Bamboo Airways sau nhận chức

Theo các trang thông tin – báo điện tử ông đã có rất nhiều chia sẻ cho dự định và chiến lược để dẫn dắt phi thuyền Bamboo Airways phát triển lớn mạnh vươn tầm thể giới.

Theo ông những kinh nghiệm của ông được đúc kết trên quy mô toàn cầu đều có thể áp dụng cho nhiều thị trường khác nhau.

Về chiến lược, các hãng hàng không mới đều có những bước chuẩn bị chung bao gồm: Chiến lược sản phẩm và giá vé, tuyến đường, thiết bị, tiếp thị và phân phối.

Chìa khóa để thành công là điều chỉnh chúng phù hợp với thị trường mục tiêu mà hãng hướng tới.

Với Bamboo Airways chiến lược phát triển dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở tận dụng những điều kiện tốt nhất tại thị trường Việt Nam, luôn cung cấp cho mọi phân khúc khách hàng với những dịch vụ phù hợp và tốt nhất.

Bamboo Airways hướng tới một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao thì mọi quy trình phải được chuẩn hóa nhanh chóng và sử dụng những công nghệ mới giúp khách hàng có trải nghiệm tuyêt vời ngay từ bước mua vé cho đến khi check-in lên máy bay.

Bamboo Airways định hướng hãng hàng không 5 sao
Các hãng hàng không TOP 10 năm 2017

Tập trung khai thác vào phân khúc thị trường mà các hãng hàng không trước chưa quan tâm, tạo ra thị trường riêng, đó là lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airways.

Với mô hình hoạt động theo Hybrid, Bamboo Airways sẽ có đa dạng các gói dịch vụ truyền thống cho đến cao cấp.

Còn về dịch vụ vé, trước mắt Bamboo Airways sẽ cung cấp bốn hạng vé chính gồm:

Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng thương gia) kèm suất ăn và nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Đến năm 2020, sẽ triển khai hạng vé Bamboo First (Hạng nhất), đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không có khoang hạng nhất đầu tiên ở Việt Nam.

Thẻ lên tàu bay hãng Bamboo Airways
Thẻ lên tàu bay hãng Bamboo Airways

Ở giai đoạn đầu, hãng sẽ tập trung phát triển chặng bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch của Việt Nam.

Ưu tiên cho các khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan… Đây là các nước có tỷ lệ du khách tới Việt Nam đông nhất trong những năm gần đây.

Về dài hạn, sẽ mở rộng thêm tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Thị trường trong nước, Bamboo Airways sẽ mở tuyến bay kết nối các điểm du lịch tiềm năng và tập trung tại những địa điểm có khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC như: đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang…

Với định hướng khai thác bay như vậy, Bamboo Airways không những làm giảm áp lực lên hai sân bay chủ đạo là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, mà còn giúp hành khách di chuyển thuận tiện trong và ngoài nước nhanh chóng hơn.

Tuy là Bamboo Airways là một hãng hàng không mới nhưng sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn bởi chiến lược khai thác khác biệt cùng với sự đầu tư mạnh ngay từ ban đầu.

Hy vọng khi Bamboo Airways đi vào hoạt động sẽ giúp cho thị trường phát triển hơn nữa đưa du lịch Việt Nam đến rộng rãi du khách quốc tế.

Website: bambooairs.com

5/5 (1 Review)