Bamboo Airways – Chính thức được cấp “Giấy phép bay”

3595

Bamboo Airways sẽ cất cánh trong quý IV/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Sau 1 tháng từ ngày hẹn ngày cất cánh (10/10) Hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồng ý cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways được bộ GTVT xem xét

Xem xét hồ sơ Bamboo Airways gửi lên bộ được phê duyệt thông qua trong cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 08/11 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Được sự đồng thuận rất cao từ Bộ GTVT và 10 bộ, ngành liên quan (bộ Giao thông Vận tải, Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Trước đó khả năng Bamboo Airways được cấp giấy phép là khá cao bởi đã được bộ GTVT chấp nhận và có công văn gửi lên đề nghị Thủ tướng chính phủ xem xét.

Bamboo Airways dự kiến sẽ cất cánh quý IV/2018

Khi Bộ GTVT tiến hành thẩm định cho thấy hồ sơ của Bamboo Airways rất đầy đủ, phù hợp, đáp ứng đủ những điều kiện cần và đủ với phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo nghị định 92 và phù hợp với quy định về thương hiệu hãng hàng không theo nghị định 30.

Với chiến lược kinh doanh, định hướng khai thác hàng không phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways liên kết các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch Việt Nam với nhau.

Bamboo Airways không đẩy mạnh việc khai thác các chặng bay lớn mà tập trung vào chủ yếu vào mãng du lịch Việt Nam. Đây là một trong những điểm khác của hãng nhằm tạo ra sản phẩm mới và nâng cao tính cạnh tranh của thị trường du lịch đồng thời tăng được lựa chọn cho khách hàng.

Trong thời gian gần đây khi chờ được cấp giấy phép bay Bamboo Airways cũng không ngừng chuẩn bị cho mình những thủ tục trước khi cất cánh.

Ngoài những việc chuẩn bị về đội ngũ nhân sự, kỹ thuật, ký kết hợp tác thì thời gian gần bay Bamboo Airways cũng hé lộ những hình ảnh về máy bay của hãng và cũng đã cho bay thử thành công chuyến bay đầu tiên.

Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh vào cuối năm 2018

Theo như kế hoạch ban đầu Bamboo Airways sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn đến với những địa điểm du lịch cả nội địa và quốc tế.

Bước đầu hãng sẽ khai thác các chuyến bay nội địa như là Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn…

Với mục tiêu giảm áp lực cho các sân bay lớn đồng thời tăng cường kinh tế vùng thông qua các điểm du lịch trên bản đồ Việt Nam.

Giấy phép bay kinh doanh vận chuyển hàng không Bamboo Airways: Tại đây!

5/5 (1 Review)