Bamboo Airways – Chứng thức được phép bay thương mại

5334

Bamboo Airways – Hoàn tất chứng chỉ AOC.

Sau 2 tháng được Chính phủ phê duyệt ngày 08/11 vừa qua đội ngũ nhân viên Bamboo Airways luôn nổ lực để hoàn thành các chứng chỉ khai thác tàu bay.

Hôm nay ngày 08/01 sau 2 tháng chuẩn bị và trải qua nhiều đợt kiểm định khắc khe nhất từ trước đến nay mà chỉ có Bamboo Airways mới bắt đầu đưa vào kiểm định (nghị định 92 về kinh doanh hàng không).

Bamboo Airways đã hoàn tất thủ tục AOC
Bamboo Airways đã hoàn tất thủ tục AOC

Đây sẽ là cột mốc thời gian quan trọng nhất đánh dấu bước tiến chính thức đưa Hãng hàng không Bamboo Airways đi vào khai thác trên thị trường hàng không. Cục hàng không Việt Nam chính thức trao chứng chỉ AOC (Aircraft Operator Certificate) Nhà khai thác tàu bay cho Bamboo Airways.

AOC là chứng chỉ nhà khai thác máy bay được nhà chức trách hàng không phê chuẩn nhà khai thác đó được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ cho phép.

Giấy chứng nhận khai thác tàu bay AOC - Bamboo Airways
Giấy chứng nhận khai thác tàu bay AOC – Bamboo Airways

Sau 2 lần lỡ hẹn và chỉ hoàn thành 4/5 giai đoạn để nhận chứng chỉ AOC, hôm nay Bamboo Airways đã hoàn thành và chứng minh được năng lực, khả năng cũng như đây là sự nổ lực trong 4 năm qua của cả tập đoàn.

Hiện tại Bamboo Airways đã hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện về nhân lực, vật chất, kỹ thuật, … đồng thời cũng cho thấy được Bamboo Airways là có năng lực và nghiêm túc trong công việc thông qua bộ máy lãnh đạo điều hành trong thời gian qua.

Đại điện Bamboo Airways ông Đặng Tất Thắng chia sẻ thêm: “Chứng nhận AOC là thành quả của 4 năm nỗ lực của tất cả cán bộ công nhân viên Bamboo Airways. Đây là chứng chỉ của niềm tin, ý chí và tinh thần đồng thuận của tất cả các bên. Tôi tin tưởng chứng nhận AOC lần này là bước khởi đầu quan trọng để Bamboo Airways được phục vụ hành khách và cống hiến hết mình cho ngành hàng không Việt Nam.”

Trước đó vài ngày trên mạng xã hội đã có một số hình ảnh về chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways, thực tế những hình ảnh này là một trong những khâu kiểm định cuối cùng để có được chứng chỉ khai thác tàu bay hôm nay.

Bamboo Airways bay trong quá trình kiểm định
Bamboo Airways bay trong quá trình kiểm định
Vé Economy demo của Bamboo Airways
Vé Economy demo của Bamboo Airways
Suất ăn trên chuyến bay Bamboo Airways
Suất ăn trên chuyến bay Bamboo Airways
Hình ảnh bên trong máy bay Bamboo Airways
Hình ảnh bên trong máy bay Bamboo Airways

Các chuyến bay được khai thác bởi Bamboo Airways.

Về kế hoạch bay thương mại, Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay từ những thành phố lớn đến các điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019.

Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP.HCM, TP.HCM – Vân Đồn…và Bamboo Airways sẽ bay với tần suất 60 chuyến/ngày.

Với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn (Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,..), đồng thời tăng cường liên kết kinh tế vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Cũng trong năm 2019, Bamboo Airways sẽ triển khai các chuyến bay Quốc tế với các nước trong khu vực Châu Á bắt đầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… và sau đó sẽ là Châu Âu với các tàu bay thân rộng Boeing 787 – 9 Dreamliner mà Bamboo Airways đã thỏa thuận trước.

5/5 (1 Review)