Bamboo Airways có bay đúng như dự kiến?

3585

Theo công bố từ đại diện hãng hàng không Tre Việt thì Bamboo Air sẽ có chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10 và lịch bán vé đầu tiên vào ngày 02/09 nhưng đến nay vẫn chưa thấy động thái xúc tiến của Bamboo Air.

Đặt vé máy bay Hãng Bamboo Air
Bamboo Air hẹn ngày cất cánh

Trước đó Bamboo Air vẫn chưa được cấp Giấy phép bay và phải thuê 3 máy bay bởi công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC nhưng đến tháng 11/2018 mới về đến thì chuyến bay đầu tiên sẽ không đúng được tiến độ.

Và cùng tham khảo lại tại website hãng chúng ta vẫn chưa có thấy được cập nhật mới nào từ hãng và điều quan trọng cho một website bán vé thì Bamboo Air vẫn chưa có chức năng đặt vé trực tuyến.

Nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của Bamboo Airways, chúng ta có thể thấy Bamboo cũng đang rất khẩn trương qua các khâu chuẩn bị như thuê máy bay, tuyển tiếp viên, nhân viên sân bay – bộ phận kỹ thuật,… và các sự kiện hợp tác vừa diễn ra vài ngày trước đây.

Mới đây nhất, vào ngày 11/09 Bamboo Airways cùng với Tập đoàn mẹ FLC đã có buổi trao đổi với tập đoàn General Electric về việc hợp tác kinh doanh hàng không Bamboo Airways.

Đặt vé máy bay giá rẻ Bamboo Air
Buổi trao đổi hợp tác giữa tập đoàn GE và FLC

Tập đoàn General Electric (GE) là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ kinh doanh ở 4 lĩnh vực chính Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp.

Lần này đến với Bamboo Air, GE hợp tác với mong muốn sẽ đưa công nghệ động cơ máy bay hàng đầu vào trong các máy bay mà Bamboo Air đang khai thác.

Đây cũng là một tin đáng mừng cho Bamboo Airways và là một tín hiệu tốt vì hiện tại Bamboo sẽ được hợp tác với đơn vị GE Capital Aviation Services viết tắt là GECAS là công ty thành viên của GE đây là đơn vị cho thuê máy bay hàng đầu trên thế giới.

Mua vé máy bay giá rẻ Hãng hàng không Bamboo Airways
Việc hợp tác với GE là một hiệu ứng tốt cho Bamboo Air

Vậy nên tuyên bố của ông Đặng Tất Thắng và những lời khẳng định gần đây, mọi vấn đề chậm trễ gần đây sẽ không ảnh hưởng gì đến việc khởi hành chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways vào ngày 10/10 sắp tới chắc hẳn là đúng.

Trong buổi trao đổi giữ hai bên cho GE rất quan tâm đến “tân binh” Bamboo Airways qua phát biểu :

Chúng tôi nhận thấy rất rõ cơ hội và tiềm năng của ngành hàng không Việt Nam. Do vậy, chúng tôi hy vọng xây dựng mối quan hệ hợp tác lớn mạnh với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways trong tương lai” ông Krish Parampathy nhấn mạnh.

Mua vé máy bay Bamboo Air
Tập đoàn GE sẵn sàng đồng hành cùng “chiến lược đầy tham vọng” của Bamboo Air

Tại buổi ký kết họp tác giữ hai bên GE và FLC, đại diện Bamboo Airways mong muốn sẽ bay được 20 chiếc trong năm 2018 và trở thành “gã khổng lồ” vào năm 2019 với tổng số máy bay 50 – 60 máy bay chưa kể máy bay được mua mới đến năm 2020.

Với mong muốn đó đại diện GECAS cho biết “Hiện GECAS đang có 220 máy bay A320/321 được đặt sản xuất và sẽ nhận bàn giao trong những năm tới, nên chúng tôi có đủ năng lực và cam kết sẵn sàng cung cấp số máy bay thuê mà Bamboo Airways mong muốn.”

Săn vé máy bay giá rẻ hãng Bamboo Airways
GE và FLC đồng ý hợp tác cùng xây dựng và phát triển Bamboo Airways

Ngoài ra GECAS còn sẵn sàng hỗ trợ Bamboo Air trong việc triển khai, nghiên cứu các chuyến bay dài đi quốc tế trong tương lai đặc biệt là tuyến bay thẳng đến Mỹ bằng việc cung cấp thông tin khảo sát về thị trường hàng không Việt Nam và Quốc tế.

Việc thành lập hãng hàng không Bamboo Airways là bắt nguồn từ nhu cầu vận chuyển của người dân chưa đáp ứng đủ và đối với hàng không thì lại còn khá khiêm tốn cùng với cơ sở hạ tầng sân bay còn hạn chế nên Bamboo Air ra đời cũng là nhu cầu tất yếu.

Xem thêm thông tin về hãng hàng không Tre Việt tại đây: bambooairs.com

5/5 (1 Review)