Bamboo Airways đang tiến rất gần với đường bay

3987

Bamboo Airways đang tiến rất gần với đường bay

Ngày 16/12/2018 vừa qua, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đón đứa con đầu tiên của chủ tịch Trịnh Văn Quyết về với đội bay Bamboo Airways. Đây là loại tàu bay A319 của Airbus – một trong 2 chiếc tàu bay được Bamboo Airways thuê của Công ty Cho thuê tàu bay WWTAI AirOpCo II DAC.

Chiếc tàu bay A319 có số xuất xưởng 2568 là chiếc máy bay thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 14/9/2005, hãng hàng không khai thác gần nhất là Silk Air là hãng hàng không giá rẻ của Singapore khai thác.

Tàu bay đầu tiên Bamboo Airways về ngày 16.12
Tàu bay đầu tiên Bamboo Airways về ngày 16.12

Trước đó Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng đã được Cục hàng không Việt Nam chấp nhận thuê 3 tàu bay A319/A320/A321 có các số xuất xưởng lần lượt là 2568/2934/8195 của 2 công ty cho thuê là WWTAI AirOpCo II DACCelestial Aviation Trading 12 Limited.

Mới đây chiếc máy bay thứ 2 đã về với đội bay Bamboo Airways là chiếc Airbus A320 có số xuất xưởng 2934 được Bamboo Airways cũng thuê từ Công ty Cho thuê tàu bay WWTAI AirOpCo II DAC đã về đủ. Chiếc A320 có số xuất xưởng 2934 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 13/10/2006 thực hiện bởi hãng hàng không là Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ).

Chiếc tàu bay thứ 2 của Bamboo Airways cũng đã về tới sân bay Nội Bài
Chiếc tàu bay thứ 2 của Bamboo Airways cũng đã về tới sân bay Nội Bài

Chiếc máy bay Airbus A321NEO mang mã số MSN 8195 là tàu bay mới 100% được Airbus bàn giao cho GECAS công ty thành viên Tập đoàn General Electrics.

Vì đây là máy bay mới hoàn toàn nên sẽ phải bắt buộc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đi vào hoạt động và sẽ được kiểm tra kỹ thuật mặt đất vào ngày 21/12, bay thử và hoàn tất bàn giao từ Airbus vào ngày 28/12, sau đó sẽ được “khoác áo” Bamboo Airways về Việt Nam vào ngày 10/01/2019 sắp tới.

Khám phá nội thất bên trong Bamboo Airways – Airbus A321NEO

Theo như dự định cho thuê máy bay thì ngày 10/01/2019 chiếc máy bay Airbus A321neo mới 100% đầu tiên của Bamboo Airways sẽ về đến Việt Nam gia nhập cùng đội bay của tỷ phú FLC Trịnh Văn Quyết.

Đây là một trong 10 chiếc máy bay sẽ về dần theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 1/2019 nằm trong hợp đồng thuê máy bay giữa Bamboo AirwaysGECAS. Sau khi máy bay được kiểm tra và hoàn tất giao nhận từ Airbus, máy bay sẽ được sơn theo 3 tông màu của bộ nhận dạng thương hiệu của Bamboo Airways và sẽ được bàn giao cho hãng hàng không Bamboo Airways về Việt Nam.

Chiếc máy bay A321neo sẽ về đội bay Bamboo Airways vào đầu năm 2019
Chiếc máy bay A321neo sẽ về đội bay Bamboo Airways vào đầu năm 2019

Theo CEO Bamboo Airways ông Đặng Tất Thắng cho biết “Đây là 10 chiếc máy bay mới hoàn toàn sẽ về dần theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 01, những chiếc máy bay này đều được trang bị nội thất và công nghệ tiên tiến từ những nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới”.

Một số hình ảnh về nội thất bên trong Bamboo Airways được hé lộ của dòng A321neo, được biết đây là thiết kế của LIFT Design Nhật Bản, thương hiệu nội thất hàng đầu châu Á, đã thiết kế cho những hãng hàng không lớn trên thế giới như AirFrance, Hongkong Airlines, China Airlines,…

Nội thất bên trong máy bay Airbus Bamboo Airways thiết kế.
Nội thất bên trong máy bay Airbus Bamboo Airways thiết kế.

Nội thất của Bamboo Airways sẽ trang trí với chủ đạo 2 màu cơ bản: xanh dương và xanh xám, sử dụng chất liệu khác biệt trong hai khoang hạng thương gia và hạng phổ thông.

Đối với hạng phổ thông được trang trí các họa tiết trên vải mô phỏng thân tre cách điệu, hình ảnh Bamboo Airways được thể hiện rõ nét trong từng nét cùng với chất liệu vải mềm mại, có độ bền và độ an toàn cháy nổ được kiểm duyệt chặt chẽ, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất của ngành hàng không.

Ghế ngồi Bamboo Airways được phối với 2 tông màu xanh chủ đạo
Ghế ngồi Bamboo Airways được phối với 2 tông màu xanh chủ đạo

Được biết đây là loại vải sản xuất độc quyền mà Bamboo Airways đã đặt riêng từ nhà sản xuất Botany Weaving – một trong ba nhà sản xuất vải hàng không hàng đầu thế giới đến từ Ireland.

Đối với hạng thương gia, Bamboo Airways lựa chọn chất liệu da sang trọng với màu xanh đen tinh tế khỏe khoắn hiện đại. Đây là sản phẩm của Lantal, nhà sản xuất da bọc ghế nổi tiếng trong giới hàng không, được kiểm định chất lượng bởi Airbus. Lantal cũng là đơn vị trực tiếp bọc áo ghế cho Bamboo Airways.

Bamboo Airways đường cất cánh không còn xa

Sau 3 ngày thực hiện kiểm tra, ngày 20.12 Cục hàng không Việt Nam vừa có quyết định số 2359 phê duyệt chương trình an ninh hàng không cho Công ty TNHH hàng không Tre Việt – Bamboo Airways.

Bamboo Airways đáp ứng đủ yêu cầu về an ninh trong toàn bộ dây chuyền phục vụ của hãng hàng không, bao gồm cả an ninh tàu bay, an ninh đối với hành khách, hành lý xách tay, hành lý ký gửi, an ninh với suất ăn và đồ vật phục vụ trên tàu; an ninh tại khu vực bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay…

Bamboo Airways kiểm định dịch vụ suất ăn hàng không
Bamboo Airways kiểm định dịch vụ suất ăn hàng không

 

Cũng trong ngày 20/12 vào lúc 19h00 tại sân bay Nội Bài, Cục hàng không Việt Nam tiến hành kiểm chứng việc thoát hiểm khẩn cấp và hạ cánh trên mặt nước của Bamboo Airways.

Đây là nội dung quan trọng ở giai đoạn 4 trong quá trình phê duyệt Chứng nhận khai thác tàu bay (AOC) bao gồm 5 giai đoạn. Để vượt qua bài kiểm tra giai đoạn 4 này Tổ tiếp viên Bamboo Airways phải trải qua 2 tình huống trong quá trình mới cất cánh chạy đà và tình huống hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước.

Tổ tiếp viên Bamboo Airways thực hiện chuẩn bị chỉ trong 15s
Tổ tiếp viên Bamboo Airways thực hiện chuẩn bị chỉ trong 15s

Qua buổi kiểm định Tổ tiếp viên Bamboo Airways đã thực hiện thành công trong tình huống thoát hiểm khẩn cấp được Cục hàng không đánh giá cao cũng như cho thấy được Bamboo Airways đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài cho đứa con tinh thần mang tên Tre Việt cất cánh trên bầu trời.

Trong thời gian sắp tới Bamboo Airways chỉ còn vài kiểm chứng bay trước khi phê duyệt Chứng chỉ AOC và đảm bảo an toàn khai thác. Sau khi hoàn tất Bamboo Airways sẽ triển khai ngay các chương trình quảng bá chuyến bay, bán vé và kê khai giá vé máy bay trên các chặng bay nội địa.

5/5 (1 Review)