Bamboo Airways lại lỡ hẹn chuyến bay đầu tiên ngày 10/10

3622

Bamboo Airways dời lịch bay sang quý IV năm 2018

Hôm nay ngày 10/10 chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airway vẫn chưa được thực hiện. Theo như kế hoạch ban đầu hãng sẽ bán vé vào ngày 02/09 và có chuyến bay đầu tiên vào hôm nay nhưng cả 2 hai kế hoạch đều bị trễ hẹn.

Theo thông tin mới nhất thì lý do hãng chưa bay được là do chưa được chính phủ phê duyệt cấp Giấy phép bay vì vậy Bamboo Airway vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ cho thủ tục bay.

Song sau bao ngày im hơi lặng tiếng, 2 ngày trước khi nay đại diện Bamboo Airway ông Đặng Tất Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí và thông báo thay đổi dời lịch bay của Bamboo Airways.

“Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airway không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh này”.

Thay vì Bamboo Airway sẽ có chuyến bay đầu tiên vào 10/10 thì lịch bay mới sẽ dự kiến sẽ cất cánh vào quý IV năm nay và vào giữa tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2018.

Ngoài ra ông còn chia sẻ thêm “Sau khi được cấp phép kinh doanh hàng không, chúng tôi sẽ bán vé ngay. Bamboo đã chuẩn bị bay nhanh với mục tiêu mở rộng thị trường hàng không, khách hàng được hưởng lợi với giá cạnh tranh”.

Theo Bộ GTVT thì hồ sơ của hãng hàng không Bamboo Airway đầy đủ, hợp lệ và đầy đủ các yêu cầu theo Nghị định 92 quy định về kinh doanh trong lĩnh vực hàng không.

Bamboo Airway cũng hãng hàng không đầu tiên được duyệt dựa trên Luật Đầu tư thay vì chỉ cần thông qua Nghị định 92.

Về cơ bản hãng đã chuẩn bị hoàn tất cho chuyến bay đầu tiên, việc điều chỉnh lịch bay cũng một phần giúp Bamboo Airway tối ưu hơn dịch vụ, công tác làm việc, chăm sóc khách hàng, mang lại chuyến bay thoải mái, an toàn đáp ứng được nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Sau những lần lỡ hẹn nhiều ý kiến cho rằng chủ nhân Bamboo Airway đã quá tham vọng với các “deadline” khá dễ dàng chính vì đó đã đưa mình vào thế khó.

Tuy nhiên trong kinh doanh luôn gặp khó khăn với Bamboo Airway cũng không ngoại lệ. Có được như ngày hôm nay Vietjet Air cũng đã từng 4 lần lỡ hẹn với biết bao lần bay thử và chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2011.

Hay tới thời điểm hiện tại trường hợp của Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) đã chuẩn bị từ năm 2016 đến nay vẫn chưa cất cánh được.

Với mô hình hàng không mới lai ghép giữa hàng không truyền thống và giá rẻ, giá vé máy bay Bamboo Airway sẽ nhỉnh hơn Vietjet Air và sẽ thấp hơn Vietnam Airlines.

Định hướng Bamboo Airway không chỉ dừng lại ở dịch vụ đa dạng, hiện đại mà hướng tới mục tiêu xây dựng thành một hãng hàng không đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam.

Kế hoạch sắp tới Bamboo Airway dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối các thành phố lớn với các điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và Quốc tế.

Các tuyến bay khai thác đầu tiên là Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn, Tp.HCM – Hải Phòng, …

Để không bỏ lỡ mọi thông tin từ Hãng hàng không Tre Việt hãy truy cập và theo dõi Bamboo Airways qua website: bambooairs.com.

5/5 (1 Review)