Bamboo Airways quy định thế nào về việc bay cùng em bé/ trẻ em?

2670

Vào những chuyến bay ngày Tết, chắc hẳn các gia đình có trẻ nhỏ đều đang thắc mắc các hãng hàng không quy định như thế nào về việc bay cùng em bé/ trẻ em để trở về sum họp quê hương trên chuyến bay. Hãy cùng Vinajet tìm hiểu về những quy định của hãng Bamboo Airways liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Quy định của Bamboo Airways khi bay cùng em bé/trẻ em

Theo quy định của hãng hàng không Bamboo Airways về bay cùng em bé/ trẻ em:

Hãng Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

Tùy từng loại máy bay mà hãng Bamboo Airways sẽ có yêu cầu về số lượng trẻ sơ sinh trên mỗi chuyến bay giới hạn khác nhau. Hành khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ suất ăn đặc biệt cho em bé cần đặt trước ít nhất 24h so với giờ khởi hành chuyến bay.

Lưu ý khi bay cùng trẻ em trên chuyến bay Bamboo Airways

Ngoài ra, Bamboo Airways quy định mỗi em bé/ trẻ em cần được 01 người lớn đi cùng và người đó phải đủ 18 tuổi trở lên, đi cùng chuyến bay và cùng hạng dịch vụ. Trường hợp người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ thì trẻ em đó phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình trên chuyến bay của hãng. Bên cạnh đó, người lớn đi cùng trẻ phải là người khỏe mạnh, có khả năng chăm sóc trẻ trong suốt chuyến bay. Bamboo Airways sẽ miễn phí vận chuyển xe nôi em bé mang theo trên chuyến bay theo dạng hành lý ký gửi.

Dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình  

Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways có cung cấp dịch vụ vận chuyển trẻ em và trẻ nhỏ đi một mình, cụ thể:

Hành khách cần đặt dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành chuyến bay đối với trẻ 6 – 12 tuổi và 12 – 14 tuổi. Trẻ trên 14 tuổi sẽ được tính như hành khách thông thường. 

Để đăng kí dịch vụ trẻ em đi một mình, cha, mẹ, người giám hộ của trẻ có thể liên hệ với các phòng vé, đại lý vé máy bay Bamboo Airways. Cha, mẹ, người giám hộ cần khai báo các thông tin đầy đủ bao gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay; họ, tên, địa chỉ liên hệ của cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến cùng một số thông tin liên quan khác.

Với chuyến bay đi và đến, trẻ cần được đưa đến sân bay tối thiểu 02 tiếng trước thời gian khởi hành. Người đưa trẻ đến sân bay chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh. Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30p, hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của hãng. 

Trên đây là một số quy định của hãng hàng không Bamboo Airways dành cho hành khách bay cùng em bé/ trẻ em. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần đặt vé, đăng kí các dịch vụ khác, vui lòng liên Vinajet qua hotline 0931.309.515/ 0931.309.525  sớm nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)