Cách chọn chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ em khi đi máy bay

2136

Việc đặt chỗ ngồi, đặc biệt là khi đi cùng trẻ em trên máy bay hẳn là băn khoăn của rất nhiều hành khách. Đâu là chỗ ngồi đẹp nhất cho trẻ, khiến trẻ cảm thấy thoải mái và có một chuyến bay an toàn nhất? Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn chỗ ngồi dành cho trẻ khi đi máy bay được các chuyên gia chia sẻ:

Chỗ ngồi đẹp nhất cho trẻ em trên máy bay

Chỗ ngồi được cho là đẹp nhất trên máy bay dành cho trẻ em là hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà hành khách có thể chọn vị trí ngồi tốt nhất. Cụ thể, 

Đối với những trẻ em còn khá nhỏ thì chỗ ngồi ở hàng ghế đầu, phía trước là vách tường là lý tưởng nhất. Bạn có thể yêu cầu một cái nôi để thuận lợi cho giấc ngủ của trẻ. Vị trí này sẽ giúp trẻ dễ di chuyển xung quanh và ngủ ngon hơn. 

Đối với những trẻ em hiếu động, bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Như vậy trẻ sẽ bị phân tâm vào khung cảnh ngoài trời, từ đó ít quậy nghịch hơn trên máy bay. 

Đối với những trẻ lớn hơn, bạn có thể chọn chỗ ngồi cạnh nhà vệ sinh vì ở lứa tuổi này trẻ sẽ có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên. 

lựa chọn chỗ ngồi cho trẻ trên máy bay

Một số mẹo khác khi đi máy bay cùng trẻ em

Theo các chuyên gia thì trước hết để có một chuyến bay tốt nhất với những trẻ hay quấy khóc thì việc chọn chuyến bay ban ngày sẽ tốt hơn ban đêm. Ngoài ra, bạn nên mang theo thức ăn nhẹ, sách, truyện và đồ chơi cho trẻ. 

Để giúp trẻ thoải mái, bạn nên chú ý lựa chọn trang phục gọn gàng, đơn giản cho trẻ. Với những trẻ còn mặc tã thì bạn nên chọn những bộ đồ liền quần hoặc kết hợp với áo leggings, để có thể nhanh chóng thay đồ cho bé.

Trong suốt chuyến bay, bạn cần phải để trẻ trong tầm kiểm soát của mình đối với mọi tình huống. Hãy đảm bảo bạn và bé cùng ngủ một lúc, nếu cảm thấy lo ngại ngủ gật, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của tiếp viên trên máy bay.

Một lưu ý khác là bạn cần luôn thắt dây an toàn cho trẻ. Tại thời điểm máy bay cất và hạ cánh, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu vì sự thay đổi độ cao và áp suất. Trong tình huống này, bạn nên cho trẻ bú, ngậm vú giả hay tu sửa với trẻ nhỏ hoặc cho trẻ nhai kẹo cao su, ăn bánh, uống nước đối với trẻ lớn hơn. 

Cuối cùng, hãy cư xử thân thiện, tôn trọng những hành khách xung quanh. Bạn nên cố gắng không gây ảnh hưởng đến các hành khách khác. Điều này không chỉ giúp không khí quanh khu vực bạn ngồi thoải mái hơn mà còn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ. 

Hi vọng với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ có một chuyến bay an toàn cùng trẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay đại lí vé máy bay Vinajet nhé!

0/5 (0 Reviews)