Cập nhật các thay đổi mới nhất từ Cục Hàng Không Việt Nam giữa tình trạng virus corona

2595

Trong khi dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona vẫn đang diễn ra phức tạp và chưa có điểm dừng thì Cục Hàng Không Việt Nam đã có những thay đổi và điều chỉnh để ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Hành khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vào thời gian này cần nắm bắt và ghi nhớ. Cùng Vinajet tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Những thay đổi mới nhất từ Cục Hàng Không Việt Nam 

Theo thông tin mới nhất được Cục Hàng Không Việt Nam thông báo thì từ 07h00p ngày 04/02/2020 đến 06h59p ngày 02/05/2020 tại các sân bay Quốc Tế của Việt Nam:

– Hành khách sẽ không được phép nhập cảnh vào Việt Nam nếu hành khách không phải là công dân Việt Nam đã từng ở hoặc quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục trong vòng 14 ngày trước khi dừng chân tại Việt Nam.

– Đối với hành khách là công dân Việt Nam đã từng ở hoặc quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục trong vòng 14 ngày trước khi về nước cần tuân thủ quy định về nhập cảnh và quy trình kiểm soát dịch bệnh hiện hành.

Hành khách lưu ý cập nhật tin tước thường xuyên

Cũng để ứng phó với dịch bệnh lan nhanh, các hãng hàng không sẽ phải tạm ngừng chuyến bay giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc từ 06h00p giờ quốc tế (tức 13h00p giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới nhất từ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Các hành khách quá cảnh tại Trung Quốc Đại Lục sẽ được siết chặt kiểm tra tại sân bay. 

Tham gia vào việc ứng phó với dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona, chính phủ Việt Nam cũng đã ra quyết định về việc tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài, bao gồm cả khách Trung Quốc đã, đang ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ trường hợp công vụ.

Theo thống kê thì hiện nay có khoảng 240 chuyến/ tuần xuất phát từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam là Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc được khai thác bởi 11 hãng hàng không Trung Quốc. Về phía Việt Nam, 3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air khai thác chuyến bay từ 5 điểm thành phố trên đến 48 điểm tại Trung Quốc với tần suất 401 chuyến/tuần.

Mặc dù các thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hàng không nội địa cũng như kế hoạch của nhiều người nhưng đây là quyết định hoàn toàn cần thiết trong thời gian căng thẳng này. 

Như vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch, công tác Trung Quốc thì cần dời lại lịch trình cũng như cập nhật các tin tức mà Cục Hàng Không Việt Nam  thông báo. 

Bạn có thể liên hệ Vinajet để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng Vinajet địa chỉ 27/8A Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM hoặc gọi tới số  0931.309.515/0931.309.525. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chính xác nhất.

0/5 (0 Reviews)