Bamboo Airways – Đường bay đầy gian nan

4045

Con đường cất cánh gian nan của hãng hàng không Bamboo Airway

Bên cạnh hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, Jetstar, Việt Nam sắp chào đón chuyến bay trên bầu trời của một hãng hàng không mới – Bamboo Airways. Tuy nhiên, con đường để hãng hàng không này phát triển và trở thành bạn đồng hành của hành khách thì vẫn còn rất gập ghềnh. Hãy cùng tìm hiể rõ hơn về kế hoạch cất cánh của hãng Bamboo Airways ngay sau đây:

Kế hoạch cất cánh của Bamboo Airway gặp nhiều trắc trở

Hãng hàng không Tre Việt Bamboo Airway được thành lập và giữa năm 2017 và tuyến bố mở bán vé vào ngày 2/9/2018, chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh ngày 10/10/2018. Tuy nhiên, con đường cất cánh của hãng lại gặp nhiều vấn đề và đến nay vẫn chưa thể thực hiện được như dự kiến ban đầu.

Bamboo Airways - Hẹn ngày cất cánh
Bamboo Airways – Hẹn ngày cất cánh

Rầm rộ quảng bá Bamboo Airway nhưng vẫn chưa nhận được giấy phép bay

Trên thực tế, hãng hàng không Bamboo Airway đã chuẩn bị rất kỹ cho kế hoạch cất cánh và bắt đầu quảng bá rầm rộ trong một năm qua. Tuy nhiên, thời điểm đó hãng vẫn chưa có được Giấy phép kinh doanh hàng không (Giấy phép bay). Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của hãng.

Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways
Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways

Cụ thể, dù đã tuyến bố mở bán vé cho chuyến bay đầu tiên vào ngày 2/9 nhưng chưa có hành khách nào có thể mua được vé máy bay Bamboo Airways.  2 ngày trước khi chuyến bay đầu tiên dự kiến 10/10, Bamboo Airways thông báo lỡ hẹn với khách hàng và lùi lịch bay đến cuối quý IV/2018.

Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức được cấp phép kinh doanh (hoàn tất thủ tục pháp lí để cất cánh) mới đây ngày 12/11/2018.

Bộ Tài Chính yêu cầu đánh giá và phân tích hiệu quả dự án

Lãnh đạo của hãng Bamboo Airways nêu rõ quan điểm, mục đích hoạt động của Bamboo Airway là để vận hành khách du lịch, hàng hoá đến/đi và kết nối các điểm du lịch của Tập đoàn FLC trong nước. Vì vậy mà kế hoạch và kết quả kinh doanh của FLC chính là yếu tốt ảnh hướng lớn đến kết quả kinh doanh của Bamboo Airway.

Nhận thấy vấn đề này, Bộ Tài chính đã đề nghị UBND tỉnh Bình Định và phía công ty Tre Việt Bamboo Airways đánh giá rõ hơn tính cần thiết triển khai dự án, phân tích hiệu quả đầu tư dự án,….

Bamboo Airway cần mẫn xúc tiến ký kết với đại lý vé máy bay

Cùng với việc gấp gáp thuê máy bay, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đang triển khai mạnh việc xúc tiến thương mại với các hệ thống đại lý. Cụ thể, FLC đã có sự kiện gặp gỡ và ký kết với các đại lý chiến lược, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước vào cuối tháng 7 tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa và vào cuối tháng 8 tại TP.HCM).

Bamboo Airways - Xúc tiến thương mại đại lý vé máy bay
Bamboo Airways – Xúc tiến thương mại đại lý vé máy bay

Ông Đặng Tất Thắng, TGD Bamboo Airways cho biết mọi công tác chuẩn bị đang được triển khai, cả về nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất,… Hãng hàng không Bamboo Airways thực sự đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên vào cuối quý IV năm nay.

Hãng hàng không Bamboo Airway của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cạnh tranh trực tiếp với Vietnam Airlines, Vietjet Air

Thành lập một hãng hàng không, từ lâu đã nằm trong kế hoạch phát triển của ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết. Thực tế, với một loạt các resorts, quần thể du lịch được xây dựng hàng nghìn tỷ đồng tại nhiều tỉnh thành, FLC cần có một hãng hàng không riêng thực hiện chuyến bay hạ cánh trực tiếp tại những khu nghỉ dưỡng của mình.

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways)
Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways)

Chính vì vậy, các chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways mà ông Trịnh Văn Quyết tiết lệ sẽ là Quy Nhơn – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn.

Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng hàng không Bamboo Airways sẵn sàng cạnh tranh với hai hãng hàng không đang chiếm thị phần lớn tại Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines và Vietjet Air (Vietnam Airlines dẫn đầu với 43% thị phần nội địa và Vietjet Air có 42% thị phần) bởi hãng có những lợi thế riêng mà các hãng hàng không khác không có được.

CEO Bamboo Airways - ông Đặng Tất Thắng
CEO Bamboo Airways – ông Đặng Tất Thắng

Ông Thắng khẳng định hãng Bamboo Airway sẽ tự tạo ra thị trường, tự tạo phân khúc khách hàng, xác định sẽ cạnh tranh lành mạnh bằng việc tạo ra thị trường mới. Theo nhiều nhà phân tích, nếu có chiến lược đúng đắn, Bamboo Airway hoàn toàn có thể chiếm thị phần đáng k với mô hình hàng không Hybrid theo định hướng ban đầu. Tất nhiên tương lai của Bamboo Airways còn ẩn chứa khá nhiều rủi ro mà trước mặt chưa thể lường trước được.

Thông tin chung về đường bay, vé máy bay và dịch vụ của hãng hàng không Bamboo Airway

Với chiến lược trở thành hãng hàng không Hybrid, đi vào phân khúc nằm giữa Vietjet Air và Vietnam Airlines, giá vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airway sẽ ở mức cao hơn Viejtet Air và thấp hơn  Vietnam Airlines.

Với việc lai giữa mô hình giá rẻ và truyền thống, chất lượng chuyến bay mà hãng hàng không Bamboo Airway mang đến vẫn đạt mức 5 sao trong khi giá vé phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Dịch vụ tại Bamboo Airways đa dạng
Dịch vụ tại Bamboo Airways đa dạng

Trong ngắn hạn, hãng hàng không Bamboo Airway sẽ tập trung tuyến bay quốc tế nối Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc,  Hong Kong, Đài Loan… đến các điểm du lịch mới nổi và tiềm năng lớn tại Việt Nam như Quy Nhơn, Thanh Hóa, Nha Trang, Quảng Ninh… Tất nhiên hãng cũng sẽ khai thác cao các tuyến bay nội địa, đặc biệt là các điểm du lịch do FLC đầu tư. Kế hoạch dài hạn của hãng sẽ mở rộng đường bay tuyến Mỹ và châu Âu.

Về dịch vụ, Hãng hàng không Bamboo Airway cung cấp các gói combo kết hợp vé máy bay với dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn FLC;  chương trình khách hàng thân thiết Bamboo Club với các chế độ tích điểm, đổi dặm bay để hành khách nhận được các ưu đãi tốt nhất.

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) có trở thành làn gió mới trong hàng không Việt Nam?

Mặc dù trước mặt chặng đường xây dựng, phát triển của hãng hàng không Bamboo Airway còn khá khó khăn nhưng với những kế hoạch đầu tư kỹ lưỡng, Hãng hàng không Bamboo Airway hứa hẹn sẽ tạo nên một bước đột phát mới mẻ trong ngành hàng không tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có kế hoạch lên kế hoạch du lịch tại những điểm đến do hãng hợp tác cùng FLC thì  hãy nhanh chóng liên hệ đại lí vé máy bay của hãng Bamboo Airway để có trong tay tấm vé máy bay giá tốt nhất cùng những ưu đãi du lịch từ hãng.

5/5 (1 Review)