Ghé thăm Paris vào ngày mưa nên đi đâu?

2593

Paris luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương bởi thiên nhiên tươi đẹp và cả những công trình kiến trúc cổ thú vị. Ngay cả khi bạn du lịch Paris vào một ngày mưa thì thành phố này vẫn có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Tham quan bảo tàng Louvre

Dành cả ngày trong Bảo tàng Louvre, một điểm thu hút hàng đầu ở Paris chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời vào một ngày mưa. Nó được coi là bảo tàng nghệ thuật vĩ đại nhất, lưu giữ các tác phẩm từ gần như mọi nền văn minh trên hành tinh mà tiêu biểu nhất là tác phẩm Mona Lisa, Winged Victory và Venus de Milo. Bảo tàng vốn là một pháo đài được vua Philippe II cho xây dựng vào năm 1190 sau đó trở thành cung điện hoàng gia vào thế kỷ 14, dưới thời Charles V, và tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng quốc gia.

Ghé thăm nhà thờ Sacre-Coeur

Nhà thờ Sacre-Coeur

Nằm trên đỉnh Butte de Montmartre, điểm cao nhất ở Paris, Sacre-Coeur có thể được nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi ở Paris. Khu bảo tồn này được thiết kế giống như một dinh thự màu kem với nhiều nét tương đồng với Taj Mahal ở Ấn Độ. Từ đỉnh mái vòm của nhà thờ, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của Paris như tháp Eiffel, Tháp Montparnasse, La Défense,….

Bảo tàng Orsay

Một trong những bảo tàng thú vị và giàu có nhất thế giới mà chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ khi đặt vé máy bay đi Paris chính là bảo tàng Orsay. Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng  như Van Gogh, Monet, Degas, Rodin, Matisse…. Tại ban công trên cùng của bảo tàng, bạn có thể chiêm ngưỡng Thánh đường Sacre-Coeur ngoạn mục. 

Nhà hát Palais Garnier

Nhà hát Palais Garnier

Nhà hát Opera Palais Garnier là một kiệt tác về kiến trúc mà ai đến Paris, Pháp cũng không thể bỏ qua. Nhà hát theo phong cách Ý, không chỉ tổ chức các buổi biểu diễn, mà du khách cũng có thể tham gia một tour du lịch tham quan, rất đáng để bạn dành thời gian cho một ngày mưa. Nơi đây cũng tổ chức một phòng trưng bày nhỏ với các triển lãm thường trực của các vở opera từ lịch sử.

Bảo tàng Musee Picasso

Musee Picasso nổi tiếng với các bộ sưu tập tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ nổi tiếng, với diện tích gần 54.000 feet vuông trên hai tòa nhà. Bộ sưu tập bao gồm hơn 5.000 bức tranh, bản vẽ, tác phẩm gốm, chạm khắc và điêu khắc của bậc thầy vĩ đại Picasso. Nơi đây cũng lưu giữ một số đồ đồng Iberia và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Phi, nhờ đó Picasso được truyền cảm hứng rất nhiều. 

Trung tâm Pompidou-Metz, Paris

Trung tâm Pompidou vừa là phòng trưng bày nghệ thuật vừa là trung tâm văn hóa, nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại nổi bật, lớn nhất châu Âu với hơn 50.000 tác phẩm và một số triển lãm thú vị. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức các buổi biểu diễn khiêu vũ, rạp chiếu phim, hội thảo và các địa điểm giải trí khác.

0/5 (0 Reviews)