Khi đi máy bay hãy là những hành khách văn minh

2685

Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 và đây cũng là khoảng thời gian đông đúc hành khách đi máy bay. Trước tình hình đó, các bạn nên biết giữ ý để trở thành một hành khách văn minh và có một chuyến bay trọn vẹn nhất. Dưới đây là những tips quan trọng mà bạn cần lưu ý khi bay để tránh gây bất lịch sự với người khác

Hãy cảnh giác với các loại đồ ăn lạ hay đồ ăn có mùi

Dù là món ăn mình đặc biệt yêu thích đi chăng nữa nhưng bạn vẫn nên hạn chế các loại đồ ăn có mùi như đồ ăn lên men, hành tỏi… . Chúng sẽ lan tỏa qua hơi thở của bạn và trở thành nỗi ám ảnh với những người xung quanh trên chuyến bay. Nếu bạn vô tình ăn những đồ này trước khi lên máy bay thì hãy nhớ vệ sinh răng miệng thật cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các thức ăn lạ bụng, không ăn các món đồ tạo khí ga trong bụng,….

Tránh tựa đầu vào người lạ khi ngủ

Tựa đầu vào người lạ khi ngủ cũng là một hành động khiếm nhã. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một chiếc gối kê sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn “văn minh” và chất lượng hơn.

 

Sử dụng gối kê khi ngủ
 

Tháo bỏ toàn bộ giày tất hoặc gác chân lên ghế

Việc đổ mồ hôi chân khi đi giày hoặc tất trong thời gian dài là điều bình thường. TUy nhiên, nếu đã có kế hoạch đi máy bay thì bạn nên tháo bỏ toàn bộ giày tất  tránh gây nên mùi khó chịu bởi  không gian trên máy bay luôn bị hạn chế và khả năng lưu thông không khí kém. Thêm vào đó, hành động gác chân lên ghế máy bay thực sự rất vô duyên ngay cả khi bạn không đi bằng máy bay mà sử dụng xe khách, tàu hỏa,….

Không nên nói chuyện to tiếng, gây ồn ào

Đây cũng là điều mà bạn cần tránh khi đi máy bay. Nhiều hành khách thực sự quá vô tư khi thản nhiên nói chuyện hoặc ăn uống, gây ồn ào… Họ không nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc nghỉ ngơi của những người khác, nhất là trong các chuyến bay đêm.

Dùng tai nghe nếu muốn nghe nhạc, xem phim 

Cũng như hành động nói chuyện to tiếng, gây ồn ào thì việc bạn thản nhiên mở loa khi nghe nhạc, xem phim… sẽ khiến cho người xung quanh thật khó có thể nghỉ ngơi. Bạn nên biết mọi âm thanh nhỏ nhất cũng trở nên khó chịu khi ở độ cao 10.000 mét.

Hãy đeo tai nghe khi nghe nhạc/xem phim

Hạn chế những phiền toái nếu đi cùng trẻ nhỏ

Trẻ em hiếu động và hầu như không thể ngồi yên lặng một chỗ trong thời gian dài. Vì vậy bạn nên chuẩn bị các biện pháp đối phó khi bạn bay cùng trẻ nhỏ, có thể mang theo lên máy bay một số món đồ mà trẻ yêu thích hoặc đồ khô ăn vặt, tránh việc trẻ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Hãy lịch sự với tiếp viên hàng không

Một hành khách văn minh còn thể hiện vào cách giao tiếp lịch sử với mọi người và tiếp viên. Đã có nhiều hành khách thường có những lời nói khiếm nhã hoặc hét toáng lên khi đồ uống của mình được phục vụ chậm hay có vấn đề xảy ra,… Hãy nhớ rằng toàn bộ phi hành đoàn đang nỗ lực để các hành khách có được chuyến bay trọn vẹn nhất. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và lịch sự với tiếp viên.

Hy vọng những tips trên sẽ giúp bạn có được những chuyến bay thật suôn sẻ. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua vé máy bay thì  đừng quên liên hệ Vinajet để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé!

0/5 (0 Reviews)