Làm thế nào để tránh thất lạc hành lý khi bay trong mùa Tết

2729

Vậy là chỉ còn hơn 1 tháng nữa đã đến Tết. Đây cũng là dịp nhu cầu đi lại trở nên cao điểm, lượng người làm thủ tục, di chuyển tại sân bay sẽ vô cùng đông đúc gây lộn xộn khiến cho tình trạng thất lạc hành lý thường xuyên xảy ra. Nếu bạn sắp có một hành trình bay trong mùa tết tới thì dưới dây là những điều mà bạn cần ghi nhớ để không xảy ra tình trạng này. 

Cần loại bỏ những nhãn dán hành lý cũ từ các chuyến bay trước

Việc hành lí của bạn vẫn còn những nhãn dán cũ từ các chuyến bay trước sẽ dễ gây nên sự nhầm lẫn cho nhân viên hàng không kiểm tra, nhất là vào lúc Tết lượng khách đông đúc. Nhân viên không có đủ thời gian để quan sát kĩ nên nhầm lẫn hành lí của bạn với các chuyến khác khiến hành lý thất lạc. Do vậy, bạn cần bóc hết các nhãn dán này trước khi check in để đảm bảo hành lý của mình không bị nhầm lẫn.

Mẹo tránh thất lạc hành lí ngày Tết

Chụp ảnh lại hành lý ký gửi của mình

Nếu xảy ra tình trạng thất lạc thì việc đưa ra hình ảnh về hành lý ký gửi của mình cho nhân viên sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thay vì các thông tin liên quan đến đặc điểm của hành lý như: màu sắc, hình dạng,….. Vì vậy, trước khi làm thủ tục ký gửi, bạn nên chụp lại tình trạng hành lý của mình.

Có thể ghi rõ số điện thoại và địa chỉ liên hệ trên hành lý

Đây cũng là một mẹo rất hữu ích để tìm lại hành lý, hạn chế những xáo trộn về hành lý trong tình trạng đông đúc tại sân bay vào dịp Tết. Ngoài ra, trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc thì cơ hội tìm lại dễ dàng hơn bởi đã có thông tin liên hệ.

Có những ký hiệu và đánh dấu khác biệt cho vali của mình

Một chiếc vali nổi bật sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý của mình, do đó bạn có thể sử dụng màu sắc hay các hình thức trang trí để tạo nên sự khác biệt cho vali.

Hành khách nên ký hiệu đặc biệt cho Vali của mình

Tuyệt đối không để các vật dụng có giá trị bên trong hành lý ký gửi

Đây là một trong những chuyến cáo của các hàng hàng không, hành khách không nên để những đồ vật có giá trị cao như điện thoại, máy tính xách tay,  máy chụp hình, vàng, tiền… bên trong hành lý ký gửi. Vào dịp Tết đông đúc và nhiều hành khách thường có suy nghĩ giảm bớt gánh nặng bằng cách để lại các đồ vật trên bên trong hành lý ký gửi. Nếu không may bị mất hành lý ký gửi thì bạn chắc chắn sẽ mất một khoản lớn hơn so với khoản bạn được hãng bồi thường đấy nhé!

Hãy xem xét kỹ các thông tin được ghi trên phiếu gửi hàng hóa

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra và xác nhận các thông tin trên kiện hành lý, phiếu gửi hàng hóa đã chính xác hay chưa để kịp thời điều chỉnh lại.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể có được những chuyến bay thật trọn vẹn và suôn sẻ trong mùa tết.

0/5 (0 Reviews)