Hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay của Bamboo Airways

4291

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về máy bay Bamboo Airways 

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được thành lập vào năm 2017 sau 4 năm chuẩn bị hãng cũng đã đến với những khâu cuối cùng cho việc cất cánh trên bầu trời.

Từng thông báo sẽ bán vé vào ngày 02/09chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10 nhưng vì chưa được Bộ GTVT chưa cấp giấy phép bay nên hãng đã dời lại vào cuối năm 2018.

Một số ý kiến cho rằng Bamboo Airways sẽ không thể nào bay được với tham vọng quá lớn của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết với các khoản đầu tư rất lớn và sự nghi ngờ về tài chính mà tập đoàn đang có.

Mới đây, tối qua ngày 22/10 trên tài khoản facebook Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã đăng tải một số hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay Bamboo Airways.

Theo hình ảnh được quan sát được, Bamboo Airways vẫn là 3 màu chủ đạo chính trắng, xanh lá và xanh nước biển cũng là màu của logo Bamboo.

Trên thân máy bay còn có các chi tiết như cánh cửa lên xuống màu xanh lá, trên thân có hình lá cờ tổ quốc Việt Nam, logo FLC Group và dòng chữ #flybamboo.

Với sự phối hợp trên nền trắng cùng với 2 màu xanh tạo nên điểm nổi bật tuy không quá cầu kì nhưng toát lên được vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời hòa vào nhau.

Các hình ảnh này cũng cho thấy được Bamboo Airways đang rất tích cực quyết tâm trong việc cất cánh vào cuối năm nay của hãng.

Đến thời điểm hiện tại Bamboo Airways đã chắc chắn sẽ bay được vào cuối năm nay ngoại trừ chưa được bộ cấp giấy phép bay.

Vì cơ bản Bamboo Airways đã chuẩn bị xong rất nhiều như tuyển tiếp viên, phi công, trang phục, đào tạo đội ngũ nhân viên mặt đất lẫn trên không, sang Mỹ và Pháp ký hợp đồng mua máy bay Airbus và Boeing.

Về định hướng hãng Bamboo Airways không phải là hãng hàng không giá rẻ mà mô hình Bamboo đang theo đuổi sẽ thiên về truyền thống nhiều hơn tương tự như hãng Vietnam Airlines.

Có nghĩa Bamboo Airways sẽ không giống hoàn toàn hay khác hoàn toàn mà sẽ phát triển theo một hướng khác so với các hãng trong nước hiện nay với mô hình Hybrid đầu tiên tại Việt Nam.

Với đó hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác thị trường ngách đẩy mạnh vào việc khai thác các chuyến bay thẳng đến những điểm du lịch của Việt Nam cả nội địa và quốc tế.

Cũng trong ngày Fanpage Hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã hé lộ những hình ảnh về nội thất bên trong Bamboo định hướng sẽ tích hợp các chuyến bay hãng sẽ khai thác.

Loại ghế Aura Enhanced thuộc tập đoàn Zodiac Aerospace đang được Bamboo Airways cân nhắc để đưa vào nội thất của máy bay Boeing Dreamliners B787-9 trong thời gian tới.

Đây là loại ghế hạng thương gia có khả năng ngả thành giường phẳng 180 độ và chế độ massage thư giãn, được thiết kế chuyên biệt cho các chuyến bay dài với nhiều chức năng tiện lợi cho mỗi hành khách.

Aura Enhanced đã vượt nửa vòng trái đất, về tới đại bản doanh của Bamboo Airways tại Hà Nội để mang lại cơ hội trải nghiệm ghế thương gia cho tất cả mọi người.

Trong hai năm đầu Bamboo Airways dự định khai thác với các chuyến bay trong nước từ 8 – 10 chuyến bay đến các điểm ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Nha Trang,..

Nội thất bên trong của hãng hàng không Bamboo Airways
Nội thất bên trong của hãng hàng không Bamboo Airways

Việc khai thác các chuyến bay này Bamboo Airways phần nào làm giải tải cho 2 sân bay lớn Nội Bài và Tân Sân Nhất đồng thời giúp phát triển kinh tế vùng các khu vực lân cận.

Từ những năm sau Bamboo Airways sẽ khai thác các chuyến bay trong nước đến những điểm quốc tế trong vùng lãnh thổ Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong,…

Dự kiến Bamboo Airways hoạt động đến năm 2023 sẽ khai thác tổng 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế giúp ngành hàng không Việt Nam có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Cùng xem lại clip trải nghiệm ghế Aura Enhanced tại Trụ sở Tập đoàn FLC – Tập đoàn mẹ của Bamboo Airway (bambooairs.com).

 

 

5/5 (1 Review)