Những lưu ý khi bay đối với người cao tuổi

2260

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến bay cùng gia đình, trong đó có ông bà là người cao tuổi thì nên tìm hiểu một số lưu ý để có hành trình thuận lợi nhất. Theo quy định của các hãng hàng không, người già/ người cao tuổi không thuộc đối tượng hành khách đặc biệt, nhưng do tuổi tác đã cao và sức khỏe không còn tốt nên hành khách phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý đối với người cao tuổi khi đi máy bay:

Lưu ý về sức khỏe

 Đây là điều hết sức quan trọng trước khi bay. Mặc dù các hãng hàng không nội địa Việt Nam hiện không giới hạn độ tuổi đi máy bay, nhưng với người cao tuổi cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu hành khách cao tuổi từng mắc hoặc đang điều trị các bệnh về hô hấp, thần kinh, tim mạch,….thì nên hạn chế di chuyển bằng máy bay. Nết trong trường hợp bắt buộc, hành khách cần có sự chỉ định, tư vấn của bác sỹ, mang theo thuốc và đơn thuốc để dễ dàng sử dụng.

Người cao tuổi nên khám sức khỏe trước khi bay

Giấy tờ tùy thân của người cao tuổi

Người già, người cao tuổi khi đi máy bay cũng giống như một hành khách bình thường khác đều phải xuất trình các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng. Ngoài ra, hành khách cần giấu xác nhận sức khỏe nếu có vấn đề về sức khỏe.

Nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trước

Để có một không gian thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho mình thì hành khách là người cao tuổi nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trước. Bạn có thể liên hệ đến các đại lí vé máy bay nơi bạn mua vé hoặc liên hệ trực tiếp hãng để được hỗ trợ chọn chỗ ngồi trước trên chuyến bay nhé!

Làm thủ tục check-in

Với nhu cầu đi lại bằng hàng không ngày một cao hiện nay thì việc làm thủ tục bay sẽ rất mất thời gian tại sân bay. Một giải pháp dành cho những hành khách là người cao tuổi đó chính là check-in online trước chuyến bay qua website, các ứng dụng di động.  Hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airlines đưa ra nhiều lựa chọn check in khác bao gồm làm thru tục qua điện thoại, ngoài sân bay,…..

Mua vé

Có lẽ nếu đi một mình và đang săn vé rẻ thì bạn sẽ lựa chọn chuyến bay sớm hoặc tối muộn để có giá tốt hơn. Tuy nhiên với người cao tuổi thường bị mệt mỏi và lúc này, bạn nên tránh bay quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Bạn có thể mua vé Vietnam Airlines tiết iệm 15% giá vé cho hành khách từ 60 tuổi trở lên khi đi trên các hành trình nội địa Việt Nam.

Một số lưu ý khác

Hành khách là người cao tuổi nên đi cùng với gia đình hoặc ít nhất là 1 người khác đi cùng để hỗ trợ trên chuyến bay. Ngoài ra, người cao tuổi nên hạn chế uống nước có ga, cồn,… trước mỗi chuyến bay. 

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bay đối với người già, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn nhất!

0/5 (0 Reviews)