Những lưu ý khi sắp xếp hành lý đi máy bay dịp Tết

2411

Tết là thời gian cao điểm, đông đúc người di chuyển bằng hàng không. Và để có một chuyến đi thuận lợi, hành khách nên biết cách sắp xếp hành lý một cách khoa học nhất. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối tại sân bay, gây cản trở nhiều đến chuyến bay của mình. 

Không nên mang theo quá nhiều quần áo

Hầu hết các chị em phụ nữ đều có thói quen mang thật nhiều quần áo để diện đi chơi chụp hình. Do đó mà hành lý xách tay thường bị quá cân, những món đồ không cần dùng đến cũng rất nhiều. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và theo dõi thời tiết nơi mình đến để mang theo những món đồ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các hành khác từ Nam ra Bắc mang theo nhiều đồ đông nhưng quần áo lại tốn khá nhiều diện tích. Bạn nên hạn chế mang quần áo dày, hoặc khoác ngày chúng lên trên người.

Cần biết cách sắp xếp hành lí gọn nhẹ khi bay

Hạn chế mang theo các thiết bị điện tử, sạc dự phòng… không cần thiết

các thiết bị điện tử như máy ảnh, laptop, macbook,…. dễ bị hưng hỏng khi di chuyển đường dài. Bạn nên bảo quản cẩn thận, tốt nhất  chỉ cần đem một sợi cho 2 – 3 thiết bị sẽ giúp bạn dễ quản lý hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn lựa và mang theo chiếc sạc đa năng để hạn chế diện tích hành lý.

Tránh mang theo quá nhiều mỹ phẩm và sách

Đây cũng là lỗi mà nhiều người mắc phải. Nếu bạn thực sự cần mang theo mỹ phẩm thì hãy chiết chúng sang các chai nhỏ với lượng đủ dùng để giảm nhẹ đáng kể cho hành lý của mình.

Sách cũng khiến trọng lượng hành lý của bạn tăng lên đáng kể, đặc biệt là các cuốn sách dày. Vì vậy, nếu không cần thiết bạn chỉ nên mang theo 1 hoặc 2 cuốn để tiêu khiển lúc rảnh rỗi.

Lựa chọn hành lí khi bay

Đầu tư một chiếc va li đựng hành lý chất lượng

Bạn đừng ngần ngại bỏ khoản tiền để mua chiếc va ly nhẹ bởi nó giúp bạn có thêm vài kg để chứa đồ dùng. Ngoài ra, độ bền của vali sẽ không gây hư hỏng cho vật dụng của bạn, đặc biệt là hành lý ký gửi.

Cách xếp đồ vào va li

Nhiều người cho rằng việc xếp đồ vào vali thì chẳng có gì để bận tâm những điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Cách xếp đồ vào vali khoa học và thông minh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Để tiết kiệm tối đa diện tích, bạn hãy sắp xếp hành lý theo cách sau: xếp đồ jean, váy áo và các món đồ lớn ở dưới đáy của vali, trang phục màu sáng ở đáy vali và trang phục màu tối lên trên. Sau đó  bạn tiếp tục sắp xếp các vật dụng khác. Tất cả những món đồ nhỏ nên được chèn vào các góc vali sẽ tiết kiệm được các khoảng diện tích khá lớn.

Trên đây là một số lưu ý khi sắp xếp hành lý mang theo máy bay vào dịp Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về quy định hành lý hay có nhu cầu book vé Tết thì hãy nhanh chóng liên hệ Vietjet qua số điện thoại 0931.309.515/ 0931.309.525. Đội ngũ nhân viên Vinajet sẽ tư vấn, hỗ trợ và giúp bạn có tấm vé ưng ý nhất. 

5/5 (1 Review)