Những lưu ý về hành lý xách tay khi đi máy bay

2789

Để có một chuyến bay thuận lợi, mỗi hành khách đều phải tìm hiểu các quy định về hành lý xách tay cũng như ký gửi. Nếu bạn đang băn khoăn về những vật dụng mang theo trong hành lý ký gửi thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây:

Những vật dụng nào nên cân nhắc khi mang theo trong hành lý xách tay?

Chất bột

Các hãng hàng không cũng có quy định về việc mang theo các loại bột hoặc vật phẩm làm từ bột. Bạn chỉ được phép mang theo vật phẩm dạng bột lớn hơn 12oz hoặc 350ml đặt trong hộp/ thùng riêng biệt. Trường hợp quá trọng lượng, hành khách nên thực hiện ký gửi hành lý.

Chất lỏng 

Đây là một trong những vật phẩm hành khách thường mang theo trong hành lý xách tay nhưng không phải ai cũng biết rõ quy định về chất lỏng trên máy bay. Tất cả các loại chất lỏng khi mang theo cần phải được để trong chai/lọ có dung tích không quá 3,4 ounce hoặc 100ml và được đựng trong một túi nhựa có khóa kéo. Bạn nên chiết các chất lỏng như dầu gội, sữa tắm ra  các chai/lọ nhỏ có dung tích theo quy định để thuận tiện cho an ninh sân bay kiểm tra cũng như tránh những rắc rối khi làm thủ tục.

Lưu ý về chất lỏng mang theo khi lên máy bay

Các vật sắc nhọn

Theo quy định hành không thì hành khách không được phép mang theo các vật sắc nhọn trong hành lý xách tay bởi chúng có thể được sử dụng làm vũ khí. Trường hợp bạn mang theo các vật dụng như dao gọt hoa quả, dao cắt đơn giản… thì cần ký gửi hành lý, đóng gói cẩn thận.  Nhiều du khách thắc mắc có thể mang kim đan len lên máy bay không? Câu trả lời là không nhé vì đây cũng được xem là một trong các vật có mũi nhọn. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với hãng hàng không đẻ được tư vấn rõ hơn.

Dụng cụ thể thao

Hiện các hãng hàng không cho phép hành khách được mang theo một số dụng cụ thể thao cụ thể như Gậy bóng chày, cột trượt tuyết, gậy khúc côn cầu, gậy đánh golf,… 

Dao cạo râu

Tùy theo quy định của từng hãng hàng không mà bạn có thể hoặc không được phép mang theo dao cạo râu dùng 1 lần trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, dao cạo thường và lưỡi dao cạo thì chắc chắn không được phép mang lên máy bay.

Những vật dụng cần cân nhắc trong hành í xách tay là gì

Thực phẩm, trái cây

Một số vật dụng như thịt, trái cây, rau củ và các sản phẩm nông nghiệp, … sẽ bị hạn chế mang theo khi lên máy bay. Bạn cần liên hệ hãng hàng không để được tư vấn cụ thể về quy định với các loại thực phẩm này.  

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào về các vật dụng mang theo trong hành lý xách tay, vui lòng liên hệ Vinajet để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất từ phía chúng tôi bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)