Những trải nghiệm thú vị ở Oaxaca, Mexico

2340

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm khám phá hấp dẫn cho chuyến đi trọn vẹn đến Mexico thì Oaxaca là một lựa chọn tuyệt vời. Thành phố ở miền nam Mexico này là một trung tâm văn hóa với những món ăn độc đáo, những điểm tham quan lịch sử thú vị và kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới đây là những trải nghiệm không thể bỏ qua nếu bạn du lịch Oaxaca, Mexico

Tham quan và chụp ảnh các tòa nhà cổ đầy màu sắc

Kiến trúc của Oaxaca sẽ khiến bạn ấn tượng ngay khi đặt chân tới, đặc biệt là đối với những tín đồ sống ảo. Bạn hãy dành chút thời gian dạo trên đường phố và chiêm ngưỡng các tòa nhà phong cách đầy màu sắc. Đây là một cách tuyệt vời để có khám phá những viên đá quý ẩn trong Oaxaca. Bạn cũng sẽ thấy một số nghệ thuật đường phố thú vị trong hành trình khám phá thành phố. 

Tham quan Bảo tàng Museo de las Cultura de Oaxaca

Bảo tàng văn hóa này là nơi tuyệt vời tiếp theo để tiếp tục hành trình của bạn ở Oaxaca. Khuôn viên bảo tàng rất đẹp, và có rất nhiều triển lãm hấp dẫn mà bạn có thể chiêm ngưỡng. Một trong những nơi ghé thăm nhiều nhất của bảo tàng là những vật tích trữ của Mitex từ Lăng 7 tại Monte Albán, trong Phòng III. Nơi đây có những đồ trang sức và đá quý được phát hiện trong một ngôi mộ ở Monte Alban. 

Thưởng thức hương vị sô cô la 

Thưởng thức socola ở Oaxaca

Oaxaca có một nền văn hóa sôcôla và cacao mạnh mẽ, vì vậy mà bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị này. Socola được bán tại các chợ và là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống truyền thống của người dân Mexico ở khu vực này. Đồ uống socola được dùng hàng ngày và cũng cho các nghi lễ và sự kiện đặc biệt. Bạn hãy thử một thức uống sô cô la kiểu Oaxacan  để thấy sự khác biệt và độc đáo nhé!

Thử trang phục truyền thống Mexico ở Oaxaca

Quần áo truyền thống của Mexico có nhiều màu sắc và cực kỳ thú vị. Đối với hàng dệt truyền thống, bạn có thể ghé qua Huarache, Mercado de Artesanías và Joyas de Oaxaca. Các cửa hàng ở thành phố cũng cung cấp nhiều hàng hóa để bạn thỏa sức mua sắm như túi xách, giày dép, trang sức, thảm và các mặt hàng lưu niệm để mang về nhà.

Khám phá khu chợ địa phương

Chợ Oaxaca

Oaxaca chứa đầy những khu chợ sầm uất, rất thú vị để đi lang thang và khám phá. Ngay phía nam của Zocalo là một nơi tuyệt vời để khám phá Chợ 20 de Noviembre và Chợ Benito Juarez. Mercado Democracia là một khu chợ ẩm thực, là nơi yêu thích của những người sành ăn.

Thăm nhà thờ Santo Domingo

Một địa điểm mang tính biểu tượng khác ở Oaxaca là Templo de Santo Domingo, đây là một nhà thờ ấn tượng, đáng để ghé thăm bất kể bạn thuộc tín ngưỡng tôn giáo nào. Nội thất của nhà thờ rất đẹp, và cấu trúc đã hơn 400 năm tuổi và chứa đầy lịch sử. 

Lên kế hoạch du lịch Oaxaca thôi nào!

0/5 (0 Reviews)