Phần Lan – đất nước không thể không yêu!

2495

Trải qua 101 năm độc lập và phát triển, Phần Lan đến nay đã trở thành một đất nước yên bình và xinh đẹp. Du khách lựa chọn du lịch quốc gia này vì ở đây có những điều đặc trưng rất thú vị. Bạn có thể tìm thấy cả Châu Âu ở đây nhưng Phần Lan lại có những điều mà không nơi nào có. Dưới đây lý do khiến bạn không thể không yêu đất nước này dù đã đến đây hay chưa:

Đất nước đáng mơ ước Phần Lan

Phần Lan thực sự khiến người ta yêu thích ngay lần đầu gặp mặt. Quốc gia này có nền hòa bình bền vững, dân trí cao, cuộc sống hiện đại, thiên nhiên tuyệt đẹp và hơn nữa con người nơi đây hiếu khách và vô cùng lịch sự. Bạn có biết  tỷ lệ tội phạm tại những thành phố hay đô thị ở Phần Lan gần như bằng không không? Đây thực sự là điều mà những đất nước khác còn phải học tập. Do đó mà du lịch Phần Lan, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ra ngoài đi dạo vào bất cứ giờ nào.

Người dân Phần Lan dễ mến
 

Một điều đặc biệt ở Phần Lan chính là nền giáo dục thực sự khiến thế giới kinh ngạc. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy lũ trẻ mệt mỏi đeo ba lô nặng trịch đến trường. Thực tế trẻ em ở đây phải lên lớp rất ít, chúng có thể chọn học những gì mà chúng muốn, không bị áp đặt bởi ước mơ của bố mẹ hay hoàn cảnh nào. 

Du lịch Phần Lan – Cảnh đẹp như tranh

Tất nhiên, một trong những lí do khác khiến cho du khách từ khắp mọi nơi đổ về Phần Lan chính là vẻ đẹp của đất nước này, từ thiên nhiên đến nhân tạo. Phần Lan là xứ sở nghìn hồ, rừng lá kim bạt ngàn nên chẳng có gì ngạc nhiên khi đất nước này thu hút đông du khách đến vậy. 

Đặt vé máy bay đi Phần Lan, bạn sẽ có hội tới thăm nhà thờ John, một địa danh lừng lẫy ở phía nam thủ đô Helsinki. Công trình kiến trúc nghệ thuật này toát lên vẻ lộng lẫy và đồ sộ nhưng cũng rất lãng mạn. Có lẽ vì thế mà rất nhiều cặp đôi đều mong muốn được tổ chức lễ cưới tại đây. 

Địa điểm thứ hai mà bạn không nên bỏ qua là vườn quốc gia Nuuksio.  Khu vườn với thiên nhiên hoang dã và đa dạng sẽ đưa bạn lạc vào một câu chuyện cổ tích nào đó vậy. Bạn có thể thong thả đi dạo giữa rừng thông, cưỡi ngựa trên thảm cỏ, leo núi hay trượt tuyết,…

Công viên giải trí Moomin World lại là thiên đường của mùa đông khi mang đến một khung cảnh đầy ấn tượng. Những căn nhà màu sắc giữa một miền tuyết trắng chẳng khác gì cảnh tượng trong cổ tích vậy. 

Hiện tượng cực quang ở Phần Lan

Phần Lan còn một điều thú vị mà không nơi nào có khác, đó chính là cực quang kỳ diệu, hiện tượng tự nhiên chỉ xuất hiện ở vùng cực của Trái Đất. Phần Lan là nơi hiếm hoi trên thế giới con người có thể chiêm ngưỡng cực quang lên đến 200 đêm/năm. 

Vậy đấy, với rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều điều tuyệt vời, du lịch Phần Lan chắc chắn sẽ là một hành trình không thể nào quên. 

0/5 (0 Reviews)