Tham quan top 6 ngôi chùa đẹp nhất Kyoto, Nhật Bản dịp đầu năm

2660

Bạn đang lên kế hoạch du lịch Kyoto, Nhật Bản đầu năm? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội tham quan những ngôi chùa cổ kính, độc đáo thu hút đông đảo du khách thập phương. Hãy cùng Vinajet khám phá 6 ngôi chùa đẹp và quyến rũ nhất Kyoto ngay sau đây:

Chùa Ginkakuji (Chùa Gác Bạc) – Kyoto

Chùa Ginkakuji (Chùa Gác Bạc)

Đặt vé máy bay đi Kyoto, bạn nhất định phải đến với Ginkakuji (chùa Gác Bạc). Ngôi chùa nổi tiếng này được xây dựng từ năm 1482 tại Kyoto bởi một vị tướng tên Ashikaga Yoshimasa. Cho đến nay, Ginkakuji đã có lịch sử hàng trăm năm tuổi, được du khách Nhật Bản và khách hành hương Phật giáo chọn làm điểm tham quan trong hành trình của mình. Chùa Ginkakuji hiện nay gồm 1 đền bạc, 5 ngôi miếu nhỏ, một vườn rêu tuyệt đẹp, và một vườn cát khô đặc biệt. Du khách thường thích thú khi đi đạo trên con đường mòn ở khoảng sân khu vực đó bởi bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh của chùa.

Chùa Kinkaku-ji (Chùa Gác Vàng) – Kyoto

Thêm một ngôi chùa tuyệt đẹp khác ở Kyoto chính là Kinkaku-ji (Chùa Gác Vàng). Ngôi chùa thuộc di sản văn hóa cố đô Kyoto được xây dựng nguyên thủy từ năm 1397 và tái thiết hoàng năm 1955, đến năm 1987 Kikaku-ji được dát thêm lớp vàng mới và được trùng tu nội thất. Ba tầng của chùa được thiết kế với những phong cách khác nhau, tầng 1 là kiểu shinden-zukuri (phong cách cung điện), tầng 2 theo kiểu blue-zukuri (phong cách nhà samurai), tầng 3 là kiểu Zenshu-butsudan (thiền tông Phật điện). Nếu muốn chụp hình, du khách nên chụp từ phía nam của hồ Kyoko

Chùa Kiyomizu-dera (Chùa Thanh Thủy) – Kyoto

Chùa Kiyomizu-dera đã có hơn 1.200 năm tuổi là một trong những ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản. Đây cũng là điểm tham quan yêu thích của du khách đến với Kyoto, đặc biệt là khi chùa được công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Đặt chân đến chùa Kiyomizu-dera, du khash đều phải trầm trồ trước công trình Phật giáo vĩ đại và khám phá về giá trị lịch sử, văn hóa tín ngưỡng lâu đời rất thú vị.

Chùa Sanjusangendo (Chùa 33 gian) – Kyoto

Nổi tiếng với bộ sưu tập 1.101 bức tượng Phật Quan Âm được chạm khắc thủ công tinh tế từ thế kỷ 13, Sanjusangendo  thực sự là điểm tham quan khó lòng bỏ qua trong hành trình khám phá Kyoto. Chùa được xây dựng từ năm 1164 và tái thiết vào năm 1264. Giờ đây, chùa được ví là một báu vật quốc gia.

Chùa Todaiji – Kyoto

Vẻ đẹp của chùa Todaiji

Daigoji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là điểm hành hương quen thuộc của nhiều khách thập phương. Ngôi chùa mang vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa. Không chỉ vậy, Daigoji giờ đây còn là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào – nét đẹp văn hóa Nhật Bản.

Chùa Byodo – Kyoto

Ẩn mình trong rừng sâu và bên cạnh một hồ nước nhỏ, Chùa Byodo yên bình và tĩnh lặng cũng là điểm đến thú vị. Mặc dù được xây dựng gần đầy, năm 1968, nhưng chùa vẫn là một ví dụ cho sự phát triển hoàn hảo về phong cách kiến trúc tôn giáo. Du khách đến viếng thăm chùa không đếm xuể, nhất là vào mùa thu, khung cảnh lãng mạn lá vàng, lá đỏ làm ngôi chùa nổi bật hơn hẳn.

Hãy nhanh chóng lên kế hoạch du lịch Nhật Bản ngay thôi nào!

0/5 (0 Reviews)