?Thông tin quy định hành lý đặc biệt Bamboo Airways

3772

Ngoài hành lý xách tay và hành lý ký gửi hành khách có nhu cầu mang các hành lý đặc biệt vui lòng liên hệ Bamboo Airways để nắm rõ thông tin các loại hành lý được phép mang theo trên chuyến bay hoặc xem qua bài viết dưới đây.

Thông tin quy định hành lý đặc biệt Bamboo Airways

Vật dụng đặc biệt

Hành lý đặc biệt bao gồm: Nôi em bé, xe lăn, nạng, niềng răng, thiết bị hỗ trợ chân tay giả, thiết bị y tế, thuốc men dùng cần dùng cho hành khách (có giấy phép của cơ quan y tế có thẩm quyền), tác phẩm điêu khắc, nhạc cụ,…

Hành lý đặc biệt Bamboo Airways - Nôi em bé
Hành lý đặc biệt Bamboo Airways – Nôi em bé

Những vật dụng như vậy có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi. Nếu không thể đặt vật dụng tại những điểm nói trên, chúng tôi sẽ xem là 1 hành lý chiếm chỗ ngồi trên khoang hành khách và tính phí cho ghế thêm.

Vật dụng cồng kềnh

Những hành lý cồng kềnh  là những đồ vật bất kỳ có một cạnh dài hơn một mét ~ 1000mm ~ 39in, bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì .

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển xe đạp
Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển xe đạp

Tùy vào điều kiện từng sân bay sẽ thu phí xử lý hành lý quá giới hạn kích thước để vận chuyển. Hành lý cồng kềnh bao gồm: Dụng cụ thể thao như bộ golf, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp,…

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng…)

Vật dụng thể thao

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một túi gôn với tổng trọng lượng không vượt quá 20 kg. Trong túi có tối đa 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, một chữ T làm điểm phát bóng gôn.

Dụng cụ trượt tuyết: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết/nước.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không vận chuyển: máy đo áp suất, bình khí…

Tàu lượn: 01 bộ tàu lượn với kích thước tối đa 250 x 100 x 80 cm.

Dụng cụ cung tên: Bao gồm 01 cung, 01 hộp tên và 01 bộ dụng cụ sửa chữa.

Dụng cụ câu cá: Bao gồm 01 đến 02 cần câu cá, 01 lưới, 01 đôi giầy và một hộp đựng đồ câu cá.

Bowling: Bao gồm 01 túi đựng trong đó có 01 đến 02 quả bóng và một đôi giầy.

Ván lướt sóng, diều lướt sóng, buồm lướt sóng: chiều dài không vượt quá 250 cm

Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách

Hành lý chiếm chỗ ngồi trên khoang hành khách không được vượt quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều của hành lý không được vượt quá quy định (40cm x 50cm x 160cm) /một ghế. Hành khách sẽ được yêu cầu ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn bay. Với loại hành lý này chúng tôi đề nghị khách hàng đặt chỗ trước 48 tiếng trước chuyến bay và có mặt 40 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành.

Trọng lượng của các hành lý quá cỡ sẽ  được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi. Nếu quý khách quyết định mang hành lý quá cỡ thì phải trả phí cho từng kiện hàng, mỗi chuyến bay. Mỗi hành khách chỉ có thể mang tối đa hai hành lý quá cỡ. Bên cạnh đó, những thiết bị hỗ trợ đi lại hoặc những thiết bị y tế và đồ dùng của trẻ nhỏ sẽ được ngoại lệ không bị tính phí.

Thông tin hành lý bị hư hỏng hoặc thất lạc của Bamboo Airways

Hành lý bị hư hỏng

Bamboo Airways hạn chế vận chuyển những đồ vật dễ vỡ, hàng hóa dễ hỏng (đồ tươi sống, thực phẩm dễ hỏng…) và những đồ vật có giá trị trong hành lý ký gửi.
Bamboo Airways sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những mất mát và hư hỏng liên quan đến việc để những đồ vật có giá trị trong hành lý ký gửi nói trên

Tài sản bị bỏ quên trên máy bay

Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên máy bay được tìm thấy sẽ được lưu giữ tại sân bay đến. Hành khách liên hệ với chúng tôi theo Hotline để có thông tin về tài sản bỏ quên này.

Hành lý ký gửi không có người nhận

Hành khách nhận lại hành lý của mình khi đến nơi giao nhận tại điểm đến hoặc điểm dừng. Nếu quý khách không nhận lại hành lý của mình trong thời gian thích hợp (tối đa 3 ngày), Bamboo Airways có thể thu phí lưu giữ hành lý đó. Nếu hành lý ký gửi của hành khách không được nhận trong vòng 3 tháng kể từ khi hành lý được vận chuyển đến, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành khách về hành lý này.

5/5 (1 Review)