Tips du lịch tiết kiệm đến không ngờ

2380

Một chuyến du lịch mang lại rất nhiều trải nghiệm lí thú, giúp chúng ta mở mang tầm mắt. Tuy nhiên, trước khi du lịch thì hẳn bạn sẽ phải đau đầu về ngân sách, kế hoạch chi tiêu thế nào để có một chuyến đi vui vẻ mà vẫn đảm bảo các khoản chi tiêu an toàn nhất. Dưới đây là một số bí kíp quản lý tài chính mà bạn cần biết khi đi du lịch. 

Những điều cần biết để có một chuyến đi trọn vẹn mà vẫn tiết kiệm 

Tìm hiểu các chương trình khuyến mãi hợp tác giữa ngân hàng và hãng hàng không 

Hiện tại, để thu hút khách hàng, các ngân hàng và hãng hàng không hay công ty du lịch,  nhà hàng, khách sạn… đều cso các chương trình hợp tác ưu đãi hấp dẫn. Do đó, bạn hãy thử tìm hiểu xem loại thẻ mình sử dụng đang có chương trình khuyến mãi nào không. Chỉ vài thao tác nhỏ thôi nhưng biết đâu, bạn lại nhận được một mức giá hời bất ngờ cũng nên. 

Sử dụng đúng tính năng của từng loại thẻ

Đây là điều mà ít người chú ý khi đi du lịch. Tuy nhiên nếu việc tiết kiệm ngân sách là mối quan tâm hàng đầu của bạn thì điều này thực sự cần thiết. Từng loại thẻ đều có vai trò riêng cùng với những mức phí riêng khi sử dụng mà bạn phải biết sử dụng đúng tính năng của từng loại thẻ. Chẳng hạn, khi du lịch nước ngoài và sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản đủ cho chuyến đi. Trong khi đó, các loại thẻ tín dụng thường có mức lãi suất khá cao nên bạn cần lưu ý hoàn lại đúng hạn theo quy định của ngân hàng. 

sử dụng đúng loại thẻ

Tìm hiểu kĩ các loại phí rút tiền

Một điều khác mà du khách cần lưu ý để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất là tìm hiểu kỹ các loại phí khi rút tiền. Thông thường, mức phí rút tiền của thẻ tín dụng rất cao nên bạn cần hạn chế. Thêm vào đó, bạn cũng nên tìm hiểu các ATM có liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng để giảm tối đa phí rút tiền.

Lưu ý về việc quẹt thẻ quá nhiều nơi

Mặc dù những điểm quẹt thẻ hiện nay đều được thiết kế hiện đại, an toàn, bảo mật tuy nhiên cẩn thận không bao giờ là thừa. Việc quẹt thẻ tín dụng ở quá nhiều nơi có thể khiến thông tin thẻ của bạn bị xâm nhập ở những điểm quẹt thẻ đã bị virus dẫn đến việc mất tiền. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc này, 

Mang theo tiền mặt dự phòng

Mặc dù việc quản lý chi tiêu của các loại thẻ thanh toán là khá tốt nhưng bạn vẫn nên mang theo tiền mặt dự phòng. Không chỉ để đề phòng tình huống bất ngờ mà còn bởi ở một số quốc gia chỉ dùng tiền mặt như Cuba.

mang theo tiền mặt dự phòng

Trên đây là một số típ quản lý tài chính khi đi du lịch cả trong và ngoài nước. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái và đáng nhớ. Và để có một chuyến du lịch tiết kiệm thì không thể thiếu những tấm vé máy bay giá rẻ rồi. Hãy liên hệ Vinajet để đặt vé sớm nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)