?Trẻ em – trẻ nhỏ trên chuyến bay Bamboo Airways

7543

1. Trẻ em (Child – CHD).

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay hãng khai thác.Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng hành khách là người lớn khỏe mạnh.

Trẻ em đi trên chuyến bay Bamboo Airways
Trẻ em đi trên chuyến bay Bamboo Airways

Trong trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình tối thiểu trước 24 tiếng so với giờ khởi hành bằng cách liên hệ Đại lý Bamboo Airways hoặc các phòng vé của Bamboo Airways trên toàn quốc và trực tiếp hãng để được hỗ trợ. 

Dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình 

Quy định trẻ em một mình trên chuyến bay Bamboo Airways
Quy định trẻ em một mình trên chuyến bay Bamboo Airways

Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình của chúng tôi:

Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: hành khách phải đặt thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng trẻ em để đảm bảo an toàn trên suốt chuyến bay.

Trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi: với độ tuổi này hành khách không bắt buộc đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng, có thể tự chăm sóc bản thân để đi một mình trên chuyến bay. Nếu hành khách có nhu cầu vẫn có thể mua thêm dịch vụ và vui lòng thông báo cho chúng tôi khi đặt chỗ – mua vé máy bay.

Thời gian đăng ký dịch vụ

– Dịch vụ trẻ em đi một mình: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước chuyến bay.

– Trường hợp trẻ em đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành của hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam và ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

Bamboo Airways sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay. Hành khách cần sắp xếp người đưa và đón trẻ em đi một mình tại các điểm đi và đến của hành trình.

Hành khách từ 14 tuổi trở lên được phép đi một mình và giấy tờ tùy thân đi kèm quy định tại Giấy tờ tùy thân làm thủ tục chuyến bay.

2. Trẻ nhỏ – Em bé (Infant – INF).

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh khỏe mạnh, dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay.

Quy định hành khách là trẻ sơ sinh trên chuyến bay Bamboo Airways
Quy định hành khách là trẻ sơ sinh trên chuyến bay Bamboo Airways

Trẻ sơ sinh luôn phải có người lớn (trên 18 tuổi ), khỏe mạnh đi cùng để chăm sóc bé. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng một chuyến bay.

Các dịch vụ miễn phí dành cho trẻ sơ sinh trên Bamboo Airways
Các dịch vụ miễn phí dành cho trẻ sơ sinh trên Bamboo Airways

Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng. Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay sẽ được giới hạn tùy theo từng loại máy bay nhưng không vượt quá 10% tổng số ghế của chuyến bay

Vì lý do an toàn, Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.

3. Lưu ý dành cho cha mẹ của trẻ em.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đăng kí dịch vụ

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hãy liên hệ với các phòng vé, đại lý Bamboo Airways bằng cách gửi email hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Chăm sóc khách hàng của Bamboo Airways để đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Các thông tin phải khai báo khi đăng ký dịch vụ như: Họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay của trẻ em kèm họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến, các thông tin khác…

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.

Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đi

Người đưa trẻ đến sân bay phải chuyển bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, đúng với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways.

Cha mẹ, người giám hộ đưa chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ của trẻ em để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. Lưu ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 2 tiếng trước thời gian khởi hành.

Người đưa trẻ đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ nên rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.

Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đến

Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30 phút, mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways để xuất trình khi đón trẻ.

5/5 (1 Review)