Từ 29/4, các hãng hàng không được phép tăng tần suất bay nội địa phục vụ du khách

2293

Theo tình hình mùa dịch đang được kiểm soát khá tốt như hiện nay, Chính phủ đã có những thông báo mới về việc cho phép các hãng hàng không tăng tần suất bay nội địa trở lại phục vụ du khách. Chi tiết như thế nào, cùng Vinajet tìm hiểu ngay sau đây:

Các hãng hàng không tăng tần suất chuyến bay nội địa

Tại cuộc họp ngày 28/4/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về vấn đề đi lại trong khi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Theo đó, các đơn vị vận tải hành khách có thể điều chỉnh phù hợp đối với vận tải hành khách liên tỉnh, bao gồm cả hàng không, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa.

Cụ thể với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT thông báo các hãng sẽ được phép tăng tần suất chuyến bay Hà Nội – TPHCM từ 00 giờ 00 ngày 29/4/2020 khoảng 28 chuyến (khứ hồi)/ngày. Ngoài ra, các đường bay từ Hà Nội/TPHCM đi Đà Nẵng và ngược lại cũng sẽ được các hãng tăng tần suất với tổng 8 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay. Những đường bay trên các tỉnh thành khác cũng sẽ trở lại phục vụ người dân.

mọi chuyến bay đều được kiểm dịch nghiêm ngặt

Số lượng chuyến bay tiếp tục tăng thêm trong giai đoạn từ 1/5/2020 đến hết ngày 15/5/2020. Cụ thể, sẽ có 36 chuyến (khứ hồi)/ngày đường bay Hà Nội -TP.HCM và ngược lại, 12 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay cho hành trình Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại,..

Thời gian từ ngày 16/5/2020, tổng tần suất chuyến bay cho chặng đường Hà Nội – TP.HCM sẽ là 52 chuyến (khứ hồi)/ngày và 20 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay đối với đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại.

Bên cạnh hàng không, lĩnh vực đường bộ sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định khi vận tải hành khách tại tỉnh và liên tỉnh. Đối với đường sắt, từ ngày 29/4/2020, tuyến Hà Nội đi TP.HCM trở lại hoạt động nhưng tần suất tối đa chỉ 5 đôi tàu khách/ngày, các tuyến khác được phép khai thác từ 1-3 đôi tàu khách/ngày.

Giá vé máy bay nội địa tháng 5 cực rẻ

Hiện tại, các hãng hàng không đang tung ra vé máy bay cực rẻ cho nhiều chặng bay nội địa trong tháng 5 này, đặc biệt là hành trình Hà Nội – TPHCM và ngược lại. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch, công tác trong thời gian sắp tới thì nên nhanh chóng đặt vé máy bay ngay từ bây giờ. Các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar hiện đang có nhiều chương trình khuyến mãi, thu hút hành khách. Mức giá siêu tiết kiệm chỉ từ 99.000 đồng cho nhiều hành trình.

Liên hệ Vinajet để biết thông tin chi tiết ngày hôm nay

Mọi thông tin về vé máy bay, giá vé, cũng như các quy định của các hãng hàng không sẽ được Vinajet liên tục cập nhật đến hành khách. Bạn có thể trực tiếp liên hệ Vinajet qua hotline 1900 636 834 hoặc truy cập https://www.vietnamaairlines.com/ để biết chi tiết nhé!

0/5 (0 Reviews)